5 GIAI ĐOẠN TĂNG GIÁ THƯỜNG THẤY CỦA BẤT ĐỘNG SẢN.

Mấy hôm trước, Lộc có nhận được câu hỏi của một anh khách hàng có liên quan đến chủ đề tăng giá của Bất Động Sản, câu hỏi khá là thú vị.

Câu hỏi thế này: “Có sổ mới mua liệu quãng giá tăng có còn tốt ko em ? Đôi khi cần mạo hiểm nhỉ.”

Mình nghĩ đây cũng là câu hỏi của nhiều anh chị khi đầu tư vào bất động sản, mình sẽ nói về các giai đoạn và tiến trình tăng giá thường thấy của 1 BĐS dự án.

Rất mong bài này sẽ giải thích được quy trình các giai đoạn tăng giá của bất động sản trong giai đoạn thị trường bình ổn chứ không phải tình hình biến động như thời Covid-19 hiện nay.

1. Kí Hợp đồng mua bán.

Đây là giai đoạn đầu tiên của 1 dự án bất động sản, cũng là giai đoạn khởi đầu, mua lúc này là rẻ nhất, nhiều chiết khấu nhất, có một số anh chị mua vào giai đoạn này lướt nhẹ được 30-100 triệu đối với dự án hot là chuyện bình thường.

2. Ra mắt các phân khu tiếp theo của dự án.

Giai đoạn 2 nghĩa là chủ đầu tư sẽ ra mắt tiếp các phân khu khác của dự án, lúc này giá sẽ tăng nhẹ, thường 5-10% so với phân khu đầu tiên. Đặc điểm của các phân khu mở bán sau luôn có vị trí hoặc tiện ích hơn so với phân khu trước nên giá cao hơn là chuyện tất nhiên.

Giai đoạn này thì phân khu đầu tiên không thể tăng giá 5-10% như phân khu mới được mà thường chỉ tăng 1-2% thôi, mà 1-2% của 2 tỷ cũng đã là 40 triệu rồi.

Những khách hàng vào sau, họ biết dự án sau mà không chấp nhận giá của phân khu mới, họ sẽ tìm về phân khu cũ để mua với giá thấp hơn, do vậy, các bạn đã mua phân khu cũ nếu bán đi cũng đã có lời.

3. Khi dự án hoàn thành hạ tầng, chuẩn bị bàn giao.

Giai đoạn 3 và giai đoạn 2 đôi khi hoán đổi cho nhau, vì có một số dự án CĐT làm xong hạ tầng của phân khu 1 rồi mới tiếp tục mở bán phân khu 2.

Đây sẽ là thời điểm của người mua để ở là chủ yếu, lúc này thấy dự án gần hoàn thành, sắp lên hình, tiện ích đã có, họ lúc này đã hình dung được nơi ở của mình, họ sẽ liên hệ với môi giới để được tư vấn dự án.

Thời điểm này, có thể sẽ còn hàng của CĐT, nhưng phần lớn còn hàng giá cao, lúc này người mua ở sẽ tìm lại các căn ở phân khu cũ để được giá tốt hơn.

Đã đầu tư bds thì ai cũng muốn phải có lãi, và phải lãi hơn ngân hàng thì họ mới đi đầu tư BĐS chứ, nếu không thì gửi tiền vào ngân hàng còn sướng hơn, tội gì phải đi đầu tư chi cho mệt.

Lãi ngân hàng sẽ rơi vào 6-8%/năm, nên lợi nhuận BĐS mà anh chị mong muốn thấp nhất phải là 15%/năm, thường thì từ giai đoạn hdmb đến hoàn thành hạ tầng là 2 năm (nhiều dự án thì cũng 4 – 5 năm).

4. Nhận sổ hồng và dân cư vào ở ngày một đông.

Đây cũng gần như là giai đoạn cuối cùng của 1 dự án, vì khi nhận sổ hồng sẽ thu hút 1 lượng lớn người mua ở mà chưa yên tâm về pháp lý thì họ sẽ mua vào thời điểm ra sổ này, và vì mua vào thời điểm này những nhà đầu tư từ đầu đã lãi và thoát hàng ra nhiều.

Lúc này nếu là những nhà đầu tư mua từ giai đoạn đầu nếu không bán thì cho thuê mức lợi nhuận từ cho thuê rất cao, ví dụ 1 căn hộ ở quận 2 trước khách Lộc mua lại là 1.6 tỷ sau khi bàn giao nhà, căn đó tăng lên 2 tỷ, cho thuê 9 triệu/tháng, 108 triệu/năm, tính ra là tỷ suất cho thuê  trên 9% giá trị căn hộ lúc mới mua, chưa kể là tăng về giá vốn nữa.

5. Giai đoạn 5: Hạ tầng ngoại khu hoàn thiện, cú hích hạ tầng.

Đây là giai đoạn cuối cùng của 1 dự án BĐS, vì đa phần Việt Nam mình dân đầu tư theo kiểu đón sóng, đón hạ tầng về chứ không giống nước ngoài.

Tuy đây là giai đoạn khiến cho mức giá tăng thêm đột biến, rất nhiều dự án, khách hàng mua từ ngày đầu tiên đợi đến giai đoạn thứ 5 này, giá tăng 150-200% hoặc hơn.

0937.46.82.18