Thị trường đất nền Long An sôi động theo thông tin quy hoạch huyện ngoại thành TP.HCM lên quận.

Thị trường đất nền Long An sôi động hơn TP.HCM.

Những tháng đầu năm nay, thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM đang có nhiều lực đẩy từ thông tin quy hoạch huyện lên quận, thành lập TP Thủ Đức… nhưng giao dịch vẫn trầm lắng vì nguồn cung khan hiếm. Trong khi đó, thị trường đất nền Long An tại các huyện tiếp giáp TP.HCM lại nhộn nhịp hơn hẳn với nguồn cung lớn, đa dạng, thu hút nhiều nhà đầu tư.

Ông Tấn Hiệp (quận 10) cho biết vừa mua một nền tại dự án Hiệp Phước Harbour View ở huyện Cần Giuộc, gần huyện Nhà Bè với giá 1,5 tỉ đồng. Theo ông Hiệp, với khoản tiền đó chỉ có thể đầu tư đất nền ở vùng ven.

“Dự án này nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo. Đất có sổ nên yên tâm đầu tư. Hơn nữa, khi huyện Nhà Bè được quy hoạch lên quận, với cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển sẽ có cơ hội cho đất Cần Giuộc ăn theo để tăng giá” – ông Hiệp kỳ vọng.

Dự án đất nền sổ đỏ ven sông. Lối thoát nào cho các đất nền tư nhân ?

Đất nền Long An nhộn nhịp theo tin quy hoạch. Liệu có nên đầu tư đất nền Long An để đón xu hướng phát triển tương lai ?

Nhà đầu tư hiện đang săn đất ở các huyện Bến Lức, Thủ Thừa, Cần Đước, Cần Giuộc với tài chính trên dưới 1 tỉ đồng, ông Nguyễn Minh (quận Tân Bình) cho biết rất nhiều nhà đầu tư kéo về những khu vực này thời gian qua. Theo ông Minh, các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn mua đất thổ cư hoặc đất sổ. Lô nào có điều kiện tốt thì giá cũng rất cao, cần 2-3 tỉ đồng trở lên mới có thể đầu tư.

“Đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ thì phải chịu khó đi xa hơn. Tôi mới đầu tư một lô đất 100m2 ở Xã Long Khê thuộc Cần Đước nằm trong khu dân cư với giá khá mềm, dưới 1 tỉ đồng” – ông Minh nói.

KDC Long Khê Xã Long Khê Huyện Cần Đước – Long An ( Hình ảnh do Ông Minh cung cấp )

Theo số liệu của các đơn vị nghiên cứu thị trường, đất nền Long An có tiềm năng tốt, giá bán dao động 21-26 triệu đồng/m2. Một số huyện xa giá bình quân 13-15 triệu đồng/m2. Đặc biệt, giá BĐS tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc… những vùng nằm giáp ranh TP.HCM đang tăng nhanh. Theo ghi nhận từ dữ liệu lớn của batdongsan.com.vn, lượng quan tâm BĐS Long An tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đất nền Long An sắp thay đổi màu áo mới do hạ tầng khu vực phát triển mạnh.

Đâu sẽ là nơi đầu an toàn cho người đầu tư. Liệu Long An có phải là vùng vệ tinh nên đầu tư đất nền ?

Các chuyên gia cũng cho biết nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm quỹ đất, đặc biệt là quỹ đất khu công nghiệp, trong đó Long An là một địa điểm được quan tâm. Long An gần TP.HCM, kết nối thuận tiện qua các tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương hay cao tốc Bến Lức – Long Thành đang xây dựng. Các tuyến cao tốc này tạo động lực cho khu vực phát triển.

TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia BĐS, cho biết đầu tư hiện nay phải xác định đầu tư dài hạn. Xu hướng đổ về các thị trường tỉnh lân cận như Long An để mua BĐS không còn là mới mà đã diễn ra trong vài năm trở lại đây.

“Nếu có tiền nhàn rỗi thì tiến về vùng lân cận để tìm kiếm BĐS giá trên dưới 1 tỉ đồng là hợp lý. Người mua nên nhắm đến các khu vực có cơ sở về dân cư sinh sống, có tốc độ đô thị hóa cao”.

Tìm hiểu thêm:

3 thoughts on “Đất nền Long An nhộn nhịp theo tin quy hoạch.

  1. Pingback: Khu Dân Cư Cầu Tràm

  2. Pingback: Mong đợi gì dành cho khách hàng đầu tư ở dự án Saigon Fortune ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.46.82.18