Bình Dương đang giữ phong độ rất tốt với hàng loạt dự án bất động sản sắp sửa ra mắt. Đáng chú ý hơn, Thuận An còn là nơi được đánh giá đang có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, đây sẽ là vùng đất béo bở dành cho các nhà đầu tư trong năm 2020 – 2021. Hãy cùng Cthouse.net đánh giá tiềm năng bất động sản nơi đây nhé.

Thuận An Bình Dương – nơi hội tụ tiềm năng bất động sản cực hấp dẫn
Thuận An Bình Dương – nơi hội tụ tiềm năng bất động sản cực hấp dẫn

Cơ hội phát triển bất động sản Bình Dương

Kể từ ngày 1/2/2020, Thành phố Thuận An chính thức thành lập thông qua nghị quyết được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ký kết. Bắt đầu từ thời điểm này, thị trường bất động sản nơi đây sẽ bước vào thời kỳ phát triển mới.

Với hệ thống hạ tầng đang dần hoàn thiện, nhiều nhà đầu tư bắt đầu đổ về đây để đón đầu xu hướng. Không những thế, giá đất khu vực Thuận An nhìn chung thấp hơn các khu vực lân cận cụ thể giá chung cư dao động khoảng hơn 25 triệu/m2, đất nền khoảng 22 triệu/m2.

Cùng với đó là sự dịch chuyển hạ tầng sang khu vực phía Đông tiêu biểu những công trình trọng điểm gồm tuyến cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc TPHCM – Lộc Ninh, Metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị xã Dĩ An…

Cơ hội phát triển bất động sản Bình Dương
Cơ hội phát triển bất động sản Bình Dương

Bình Dương cũng đang tiến hành mở rộng – cải tạo – nâng cấp hệ thống đường xá của địa phương như đường vành đai 3, vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT 746, ĐT 747B.

Tỉnh nằm trong vùng “Tứ giá hạt nhân” là cửa ngõ phía Bắc kết nối TP. HCM với các tỉnh Tây Nguyên. Đây được xem là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tiếp giáp với các tirnh đang phát triển tạo điều kiện để giao thương, phát triển kinh tế.

Dân số hiện nay của Bình Dương đứng thứ 6 trên cả nước, đồng thời tỷ lệ gia tăng dân số cũng rất cao. Hơn 50% dân số là dân nhập cư đến đây sinh sống và làm việc. Dân số đông kéo theo nhu cầu về chỗ ở ngày một lớn. Đây là tiềm năng để bất động sản tỉnh Bình Dương phát triển mạnh mẽ và sôi động.

Sức hút bất động sản liền kề khu công nghiệp

Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để trở thành một trung tâm sản xuất mới của thế giới khi Trung Quốc không đang dần bị các nước tẩy chai do chi phí sản xuất tăng, cuộc thương chiến Mỹ – Trung…

Trước lợi thế đó, Bình Dương vẫn luôn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh ở mức cao (khoảng 14,5%/năm). Cơ cấu kinh tế có sự chuyển biến tích cực với sự tăng trưởng của công nghiệp và dịch vụ. Tỉnh có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích hơn 13.500 ha. Do đó, nơi đây rất phù hợp để trở thành trung tâm trọng điểm cả nước.

Sức hút bất động sản liền kề khu công nghiệp
Sức hút bất động sản liền kề khu công nghiệp

Theo quy hoạch đến năm 2020, toàn tỉnh Bình Dương sẽ có 33 khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến 14.790 ha. Công nghiệp phát triển kéo theo thị trường bất động sản, từ nhà ở, văn phòng làm việc cho đến thương mại – dịch vụ… trở nên sôi động hơn. Bởi các tập đoàn đa quốc gia sẽ đem theo một đội ngũ chuyên gia, người lao động đến làm việc.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, tỉ lệ lấp đầy diện tích thuê cao. Song song với việc phát triển công nghiệp bền vững kèm theo các khu dân cư và tiện ích xã hội.

Mô hình khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ VSIP tại Bình Dương được xem là ví dụ một điển hình. Xung quanh các khu công nghiệp VSIP luôn nhanh chóng hình thành các khu đô thị, khu dân cư sầm uất, thương mại – dịch vụ phong phú nhằm kiến tạo môi trường làm việc, sống, học tập và vui chơi bền vững. Điều này  kéo theo sự phát triển của bất động sản khu vực xung quanh phù hợp và ổn định hơn.

Mô hình khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ VSIP tại Bình Dương
Mô hình khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ VSIP tại Bình Dương

Với xu hướng phát triển của các đô thị mới liền kề các khu công nghiệp, thị trường bất động sản tại đây thu hút khá nhiều nhà đầu tư nhờ vào việc phát triển cơ sở hạ tầng và triển khai rầm rộ các khu công nghiệp, các trung tâm thương mại quy mô lớn.

Trong đó, nổi bật là việc xây dựng cảng cạn ICD và khu công nghệ cao 900ha tại Bàu Bàng, khu công nghiệp VSIP III 1.000 ha tại Tân Uyên hay xây dựng Trung tâm Thương mại Thế giới lớn nhất Việt Nam…

Qua đó có thể thấy sự phát triển khu công nghiệp đã tác động không nhỏ đến thị trường  bất động sản Bình Dương. Và với những tiềm năng, lợi thế riêng của tỉnh chắc chắn trong những tháng cuối năm 2020 nơi đây sẽ trải qua một làn sóng đầu tư mới từ các nhà đầu tư trong và ngoài.

| Tìm hiểu thêm dự án Trung tâm thương mại và Căn hộ tại Tp.Thuận An – Bình Dương

0937.46.82.18